GIỚI THIỆU TRIỂN LÃM

Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Pháp, triển lãm “Dạo quanh thành phố” giới thiệu mối quan hệ hợp tác giữa vùng RhôneAlpes, cộng đồng đô thị Lyon và thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM).

Triển lãm “Dạo quanh thành phố” giới thiệu những thay đổi nổi bật ở TPHCM và Lyon, các chính sách và dự án đô thị trọng điểm định hướng cho sự phát triển của hai thành phố hiện nay.

Triển lãm do PADDI, Sở Quy hoạch-Kiến trúc và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp thực hiện, tập trung giới thiệu 3 mảng chính gắn với những suy ngẫm về quy hoạch đô thị đương đại thông qua các hoạt động của PADDI.Thành phố và nước

Là yếu tố chủ đạo ở TPHCM và Lyon, nước đóng vai trò thiết yếu trong sự phát triển của hai thành phố. Hiện nay, việc kiểm soát và nâng cao giá trị của nước là trung tâm của các suy nghĩ về phát triển và quản lý đô thị.

Panneau institutionnel 2 - image02
© Planic

Phát triển đô thị

Phát triển đô thị theo chiều rộng và chiều cao dẫn đến nhiều thách thức mà hai thành phố đang nổ lực giải quyết: gia tăng số lượng nhà ở, cải thiện mạng lưới hạ tầng đô thị, bảo vệ môi trường và di sản…

Panneau institutionnel 2 - image01
© Jet Huynh

Giao thông

Giao thông đô thị là một thách thức lớn hiện nay đối với chất lượng sống và sức hấp dẫn của các thành phố trên thế giới. TPHCM và Lyon hiện đang xây dựng chiến lược phát triển đô thị bền vững thông qua các chính sách về giao thông để tạo thuận lợi cho việc giảm ùn tắc và giảm tai nạn giao thông.

patrimonia 2009
© Cộng đồng đô thị Lyon


header-image02
header-image03
header-image04
logo Agence n2 couleur
footer-image02