ƯU TIÊN CHO NGƯỜI SỬ DỤNG

Hiện nay, yếu tố dễ dàng sử dụng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giao thông. Người sử dụng được đặt ở trung tâm của các ý tưởng về giao thông với phương châm: thông tin, giáo dục và kết nối. Mối quan hệ giữa người sử dụng và hệ thống giao thông đã dần dần trở thành một lĩnh vực hành động với nhiều ý tưởng và cách làm mới.

Giao thông thông minh ở Lyon

Ở Lyon, công nghệ thông tin và truyền thông đã tạo ra cuộc cách mạng trong lĩnh vực giao thông. Lyon đã lập trang web OnlyMoov để tạo thuận lợi việc đi lại bằng tất cả các phương tiện giao thông (tàu điện ngầm, xe buýt, xe điện, xe đạp, đi chung xe ô tô…): giúp định hướng và xác định vị trí của phương tiện giao thông có sẵn trong phạm vi gần, tính thời gian di chuyển, số lần và cách thức chuyển đổi phương tiện, thông tin về các công trường thi công trên đường và tình hình giao thông theo thời gian thực… Mục tiêu là gia tăng tỷ lệ người sử dụng giao thông công cộng và giao thông thân thiện với môi trường bằng cách tạo thuận lợi cho việc chuyển đổi phương tiện. Từ đó, làm giảm hơn nữa việc sử dụng xe ô tô cá nhân.

TRANSPORTS EN COMMUN LYONNAIS, LYON FRANCE 29 OCTOBRE 2009.
© Philippe Schuller
Máy bán vé giao thông công cộng, trạm dừng Bảo tàng Nghệ thuật đương đại.

Tăng cường an toàn giao thông tại TPHCM

theme3-panneau4-image01
© Planic
Thiết kế đô thị phố đi bộ đường Nguyễn Huệ, quận 1.

An toàn giao thông đường bộ là một thách thức lớn về tính mạng con người và kinh tế. Cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông, ban hành quy định và tăng cường tuyên truyền là những điểm nhấn trong chính sách an toàn giao thông đường bộ đang được triển khai. Việc cải tạo đường giao thông, vỉa hè… góp phần làm tăng sự thoải mái của người tham gia giao thông. Dự án phố đi bộ ở khu trung tâm TP.HCM đi theo hướng này.header-image02
header-image03
header-image04
logo Agence n2 couleur
footer-image02