DƯỚI CON MẮT CỦA NHIẾP ẢNH GIA

Chúng tôi trân trọng cảm ơn câu lạc bộ nhiếp ảnh Gia Định đã gửi ảnh cho Triển lãm. Các nhiếp ảnh gia đã cho chúng ta thấy cách nhìn và cảm nhận của họ về sự phát triển của Thành phố.


Đinh Quang Tuấn

Thành Phố Sài Gòn năng động và hiện đại luôn luôn đổi mới (2013)

Thành phố Sài Gòn, đã hơn 30 năm tôi sống tại nơi đây và chứng kiến những sự đổi mới, chuyển mình của một Thành phố đầy năng động, náo nhiệt và thật hiện đại. Sài Gòn luôn và mãi đẹp trong tôi. Tôi yêu thành phố Sài Gòn.

Hu Nguyễn Ngọc Quyên

Thuyen Hoa Dau Xuan 1

Thuyền Hoa Đầu Xuân – Trong không khí những ngày đầu xuân, hình ảnh chiếc thuyền hoa cùng với lá cờ đỏ sao vàng mang theo Tòa tháp Búp Sen (Bitexco Financial Tower) tiến về phía trước như biểu thị một Việt Nam đang trên bước đường phát triển thịnh vượng và vững mạnh.

Trần Thiên Sinh

Sinh-P1060737

Sự di chuyển của dòng người sau một ngày làm việc, với phương tiện chủ yếu là xe máy. Một dòng người đông đúc và hối hả. Một sự lộn xộn, đan xen giữa các phương tiện giao thông. Bức ảnh thể hiện nét đặt trưng của hệ thống giao thông đô thị tại thành phố HCMC.

MAX

_MAX9191_b

Đây là bức hình về sài gòn mà tôi thích nhất bởi những đường cong liên tục uốn lượn như 1 con rồng cùng dòng kênh xanh – Nhiêu Lộc Thị Nghè sau hơn 10 năm cải tạo, dòng kênh này là điểm nhấn mới của saigon nói riêng và Việt nam nói chung. Tôi cảm thấy rất tự hào vì thiên nhiên đã ban tặng những vẽ đẹp như thế cho Việt nam mà không phải quốc gia nào trên thế giới cũng có được. Dòng kênh sau khi cải tạo đã đẹp hơn, bớt ô nhiễm hơn nhưng vẫn chưa được như tôi mong đợi. Nhiều lúc tôi đã hình ảnh hoá trong đầu một bức tranh về dòng kênh này:

“Hai bên dọc con đường là những ngôi nhà được thiết kế đồng bộ theo một kiểu kiến trúc Việt, dưới dònh kênh những con thuyền nhỏ đưa du khách lướt nhẹ ngắm cảnh, đồng thời du khách còn có thể nghe những bài hát dân ca thật ngọt ngào từ những cô gái Việt trong trang phục áo dài. Có nhiều khu vui chơi giải trí, ẩm thực thuần Việt trong khu vực lân cận để phục vụ du khách, Ở dưới làn nước trong xanh cá bơi tung tăn đầy màu sắc…”
Liệu điều đó có thể thành hiện thực không?


Tôi nghĩ là hoàn toàn có thể nếu tất cả người dân Sàigòn nâng cao ý thức hơn nữa và cùng chung tay bảo vệ góp sức xây dựng nó, rồi mai này dòng kênh thực sự là một con rồng của thành phố Hồ Chí Minh chứ không phải chỉ là 1 đường nét giống con rồng như chúng ta thấy qua bức ảnh.


Tôi rất yêu Sài gòn và tôi sẽ chụp ảnh về nó cho tới cuối cuộc đời mình.

Lê Anh Khoa

57

Trẻ em thành thị – Tôi rất thích tấm ảnh này. Ảnh được chụp vào một buổi chiều tại quận 2. Nơi mà đô thị hóa đang dần đẩy lùi những cánh đồng ,những khoảng trống vui chơi của trẻ em.Hai đứa trẻ đang vui chơi và nhìn về hướng của những căn nhà mới mọc lên.

Lê Bảo Ngọc

_MG_3655

Sài Gòn thành phố tôi yêu – Sài Gòn – thành phố Hồ Chí Minh, vùng đất phía Nam Việt Nam, là một trung tâm kinh tế, chính trị – xã hội trọng điểm của Việt Nam hiện nay cũng như trong quá khứ. Khí hậu luôn ôn hòa. Đặc điểm địa lý nổi bật của Sài Gòn – thành phố Hồ Chí Minh là có nhiều sông, kênh, rạch chạy uốn quanh trong lòng thành phố. Chính đặc điểm này đã giúp cho Sài Gòn trở thành một thương cảng lớn và quan trọng của khu vực miền Nam Việt Nam và cả Đông Nam Á. Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, chạy uốn lượn từ quận Tân Bình qua Quận 3, Quận 1 ra đến sông Sài Gòn, là một trong những con kênh tiêu biểu của Sài Gòn – thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi được đầu tư cải tạo, nó trở thành con kênh đẹp bật nhất của thành phố và cũng có thể là của cả nước. Cùng với kênh Tàu Hủ – Bến Nghé (cũng vừa được cải tạo), kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đã trở thành một trong những không gian đô thị tuyệt vời nhất của Sài Gòn hiện nay.

Jet Huynh

9539539904_0857205fb3_o

Mình rất thích tấm này vì tấm này cho thấy toàn cảnh trung tâm TPHCM với mảng xanh rất thân thiện. Hy vọng TP ngày càng nhiều mảng xanh hơn nữa để góp phần cải thiện môi trường sống cho người dân.


header-image02
header-image03
header-image04
logo Agence n2 couleur
footer-image02