CÁC TÒA NHÀ CAO TẦNG

     Trong bối cảnh áp lực đất đai, xu hướng hiện nay ở các thành phố là tăng chiều cao các công trình xây dựng. Nhờ các dự án đô thị lớn, hình thái đô thị chuyển biến từ đô thị thấp tầng sang đô thị với nhiều loại công trình có chiều cao khác nhau. Các tòa tháp cao tầng là nét nổi bật của đô thị hiện đại và tạo ra những đường chân trời mới.

Thành phố Hồ Chí Minh, hình dáng của đại đô thị ở châu Á

Biểu tượng của phát triển đô thị và kinh tế của Thành phố, tòa tháp Bitexco cao 300m là minh chứng cho kiến trúc hiện đại. Sự phát triển của các tòa nhà cao tầng dần dần tạo ra đường chân trời dọc theo sông Sài Gòn và các trục giao thông chính. Phú Mỹ Hưng và trong tương lai là Thủ Thiêm sẽ tạo diện mạo của một đại đô thị ở châu Á cho TP.HCM.

theme2-panneau5-image03
© Võ Trường Giang
Đường chân trời ở TP.HCM.

theme2-panneau5-image02
© Jet Huynh
Những ngôi nhà cao tầng san sát nhau ở trung tâm Quận 1.

Ở Lyon, xây dựng cao tầng có trách nhiệm về sinh thái

Ở Lyon, đường chân trời được xác định bằng các tòa nhà ở khu trung tâm Part-Dieu. Trước kia các tòa nhà ở Lyon bị giới hạn chiều cao tối đa là 160m. Nhưng sắp tới, tòa tháp Incity với chiều cao 200m sẽ được xây dựng. Các tòa nhà sinh thái, có thiết kế kiến trúc và kỹ thuật phù hợp sẽ tiêu thụ ít năng lượng và giảm thiểu tác động đến môi trường. Việc xây dựng cao tầng ở Lyon đi theo hướng phát triển bền vững.

theme2-panneau5-image01
© Cơ quan Quy hoạch đô thị Lyonn
Part-Dieu

header-image02
header-image03
header-image04
logo Agence n2 couleur
footer-image02